BẠN CÓ BIẾT???

Đăng bởi Anh THƯ vào lúc 22/02/2023

Tại Việt Nam và nhiều nước châu Á khác, xoa bóp - bấm huyệt là một phần của Y học cổ truyền và đã được thực hiện rất lâu đời trong suốt chiều dài lịch sử của ngành Y học cổ truyền.Xoa bóp - bấm huyệt là một phương pháp điều trị không dùng thuốc.


Hiện nay, các kỹ thuật của xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền được cải tiến và học hỏi thêm nhiều từ các trường phái khác trên thế giới, kết hợp Y học cổ truyền về Kinh lạc, huyệt vị với giải phẫu, sinh lý… của Y học hiện đại ngày càng hoàn chỉnh hơn và ứng dụng nhiều vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và điều trị bệnh. Trong đó, đặc biệt và quan trọng nhất là phần ứng dụng vào điều trị bệnh.

Phục hồi sức khỏe

Đây là mảng ứng dụng rất lớn của xoa bóp - bấm huyệt và được xã hội rất ưa chuộng. Những trường hợp sau đây có thể áp dụng xoa bóp:

- Bấm huyệt phục hồi sức khỏe cho cơ thể.
- Đau nhức xương khớp
- Đau lưng
- Tê bì chân tay, phong tê thấp.
- Sưng phù nề, tụ máu, tan bầm tím
- Sau khi lao động nặng, đứng nhiều… trong một thời gian dài.

Lời khuyên của thầy thuốc:
Xoa bóp - bấm huyệt có tác dụng rất tuyệt vời, an toàn và gần như không có tác dụng phụ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể được chỉ định xoa bóp - bấm huyệt, một số cơ thể có thể bị mệt vì những bệnh nghiêm trọng. Khi đó, cần được khám và chẩn đoán thích hợp bởi bác sĩ chuyên khoa, chứ không nên chữa trị đơn thuần bằng xoa bóp - bấm huyệt. Áp dụng xoa bóp - bấm huyệt sẽ cảm thấy thoải mái và cuộc sống hàng ngày sẽ dễ chịu hơn thông qua tác dụng xoa bóp - bấm huyệt trong phục hồi sức khỏe:

- Làm mềm cơ và thư giãn toàn thân.

- Kích thích tuần hoàn máu.

- Ức chế sự hưng phấn thần kinh.

- Điều chỉnh sự cân bằng của hệ thần kinh tự chủ.

- Ngăn chặn sự kích thích não, giúp bệnh nhân buồn ngủ.

- Điều chỉnh, cân bằng hoc-môn và cân bằng miễn dịch.

- Điều chỉnh chức năng của dạ dày và ruột.

- Làm dịu nhịp tim.

- Làm giãn mạch máu, đưa đến tăng tuần hoàn máu.

- Hoạt hóa tuần hoàn của hệ mạch, bạch huyết.

Điều trị bệnh

Gồm điều trị trong các lĩnh vực.

ĐauĐau do cơ xương khớp, thần kinh, tai nạ, đau sau phẫu thuật…

Liệtliệt dây TK 7, liệt nửa người

Rối loạn chức năng cơ thể: Mất ngủ, mệt mỏi, Đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt, rối loạn về huyết áp cơ năng, rối loạn tiêu hóa...

Nguyên lý nào?

Xoa bóp - bấm huyệt nhằm giúp các chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Kết quả là sự kích thích thần kinh, sự mất cân bằng của hệ thần kinh, căng thẳng cơ, rối loạn tiêu hóa,… làm kích thích tuần hoàn máu, cải thiện các chức năng cơ thể, cải thiện bệnh lý giúp cân bằng cuộc sống, và hướng trở lại các hoạt động bình thường. Nói chung, xoa bóp - bấm huyệt có tác dụng trên toàn thân.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có phương pháp và vùng xoa bóp phù hợp để hướng về mục đích của xoa bóp bấm huyệt: thẩm mỹ, phục hồi sức khỏe hay điều trị bệnh.

Nguyên lý của xoa bóp - bấm huyệt theo Y học cổ truyền hiểu đơn giản là thiết lập lại cân bằng Âm - Dương của cơ thể, dựa trên sự tác động vào huyệt đạo, kinh lạc, cơ nhục. Theo lý luận Đông y, bệnh hoặc rối loạn chức năng là do mất cân bằng âm – dương trong cơ thể. Do đó, để thẩm mỹ, phục hồi sức khỏe hoặc điều trị bệnh, cần thiết lập lại sự cân bằng này.

Nguồn: BS.CKII. HUỲNH TẤN VŨ

 

----//----

CÔNG TY TNHH 8 SANG BDS xin trân trọng giới thiệu sản phẩm Cao Xoa Bóp Thảo Dược 8S một sản phẩm tâm huyết của cả đời 8 Sang vì sức khỏe và nụ cười của bà con mình là ước nguyện của 8 Sang, đây là chìa khóa chính giúp Cao Xoa Bóp được hình thành. 

Hiện tại, để bà con mình mua sắm được giá tốt nhất, 8 Sang mở thêm các cửa hàng trên các trang thương mại điện tử rồi, sẽ có rất nhiều mã giảm siêu tốt, bà con yêu thương nhớ bấm theo dõi các tài khoản này nghen (Tik tok/Shopee/Lazada/Tiki) cũng như website chính hãng của Cao Xoa Bóp Thảo Dược 8S.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay: 1900 888 663
Chat qua Messenger Zalo: 2368661726434406455